Tổng hợp những tuyến xe bus đi đến Ba Vì

Ba Vì là một điểm đến cực hot đối với các bạn trẻ đang sinh sống và học tập, làm việc tại Hà Nội. Nhưng vì một vài lý do như chưa quen đường, ngại đi xa, chưa có phương tiện riêng nên để đến được đó có lẽ là một trở ngại lớn đối với các bạn. Nhưng đừng lo, hôm nay tôi sẽ mang đến một giải pháp vừa rẻ, an toàn lại còn thuận tiện cho các bạn. Sau đây tôi sẽ gửi đến các bạn những thông tin để có thể đi Ba Vì bằng xe bus.

 

Lộ trình các tuyến xe bus đi tới Ba Vì

Các tuyến bus bắt đầu từ khu vực Cầu Giấy, Từ Liêm

Lượt đi: bắt đầu từ điểm trung chuyển xe bus Nhổn, đi theo đường Cầu Diễn. Rồi quay đầu tại điểm mở sau đó đi theo quốc lộ 32(đi qua Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ, thị xã Sơn Tây, xã Đường Lâm). Chú ý trên đường đi sẽ thấy thị trấn Tây Đằng thuộc huyện Ba Vì.

Lượt về: từ Tây Đằng cạnh vườn cây đa Bác Hồ thuộc xã Vật Lại, Ba Vì. Đi theo đường 411 rồi ra quốc lộ 32(đi qua xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Phúc Thọ, Đan Phượng, thị trấn Phùng, Hoài Đức, Trạm Trôi) đi khoảng 1 tiếng sẽ đến nơi chúng ta đã bắt đầu đi (điểm trung chuyển xe bus Nhổn).

Tần suất: 20 – 25 phút/chuyến.

Thời gian hoạt động: 5h10 – 20h15.

Giá vé: 7.000 đồng/lượt.

Du khách lưu ý tuyến bus trên chỉ đi đến huyện Ba Vì, không đi thẳng đến Vườn quốc gia Ba Vì.

Những tuyến xe bus đi thẳng đến Vườn quốc gia Ba Vì

Những du khách có nhu cầu đến Vườn quốc gia Ba Vì. Có thể bắt các tuyến buýt từ trung tâm thành phố Hà Nội như: 20B (Cầu Giấy – BX. Sơn Tây), 71 (BX Mỹ Đình – BX Sơn Tây), 77 (BX Yên Nghĩa – Sơn Tây). Khi đến khu vực Sơn Tây, du khách có thể bắt tuyến xe bus 110 để đến với Ba Vì.

Lượt đi: từ bến xe Sơn Tây đi đến Chùa Thông men theo tỉnh lộ 414 rồi sau đó ta sẽ thấy vườn quốc gia Ba Vì rồi đến Đá Chông.

Lượt về: từ Đá Chông men theo tỉnh lộ 414 đến Ba Vì về Chùa Thông rồi quay lại bến xe Sơn Tây.

Tần suất chạy xe: khoảng 25 phút/chuyến.

Thời gian hoạt động: 5h00 – 18h20 hàng ngày.

Giá vé: 7.000 đồng/lượt.


Ngoài ra, hành khách có thể bắt các tuyến buýt số 74 (9.000 đồng/lượt/hành khách). Xuất phát từ Bến xe Mỹ Đình đến Xuân Khanh (Sơn Tây), sau đó từ đây tiếp tục di chuyển bằng xe ôm hoặc taxi thêm khoảng 10km là sẽ đến vườn quốc gia Ba Vì.

Bên trên là một số tips để có thể đi Ba Vì bằng xe bus. Còn chần chừ gì nữa, xách balo cùng hội bạn thân và đến ngay Ba Vì thôi nào!!!.


Tin liên quan

© Copyright 1970-2024 Đặt Phòng Villa Homestay Ba Vì. Thiết kế bởi TruyenThongVang