Thuyết minh vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì tại Việt Nam được thành lập năm 1991 theo quyết định số 17-CT ngày 16/01/1991 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Việt Nam. Cho đến nay, vườn quốc gia Ba Vì vẫn được mọi người biết đến là một trong những địa điểm du lịch có nền thiên nhiên phong phú nhất Việt Nam. Sau đây là bài thuyết minh vườn quốc gia Ba Vì.

1. Thuyết minh vườn quốc gia Ba Vì về vị trí địa lý vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì có toạ độ địa lý: Từ 20 độ 55' đến 21 độ 07' vĩ bắc và 105 độ 18' đến 105 độ 30' kinh đông.

Nằm trên khu vực dãy núi Ba Vì thuộc huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội và thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình. Với diện tích là 10.814,6 ha, cách Sơn Tây, Hà Nội 15 km và cách trung tâm Hà Nội 50 km về phía Tây.

Quãng đường từ trung tâm Hà Nội đến Vườn quốc gia Ba Vì

Từ đầu thế kỉ XX, Ba Vì đã trở thành một trong những địa danh nổi tiếng nhờ sự đa dạng của các hệ sinh thái đa dạng, phong cảnh đẹp và khí hậu mát mẻ.

Vườn quốc gia này nằm trong dãy núi cao chạy dọc theo hướng Đông Bắc-Tây Nam với đỉnh Vua cao 1.296 m, đỉnh Tản Viên cao 1.227 m, đỉnh Ngọc Hoa cao 1.131 m. 

2. Hệ sinh thái động - thực vật của vườn quốc gia

Vườn quốc gia Ba Vì có khoảng 65 loài thú, 194 loài chim, 61 loài bò sát và 27 loài lưỡng cư và 552 loài côn trùng. Đặc biệt, trong đó có nhiều loài quý hiếm có tên trên Sách đỏ Việt Nam và Thế Giới như khỉ, báo, gấu, v.v. 

Loài hươu sao quý hiếm tại vườn quốc gia Ba Vì

Hiện tại nơi đây được ước tính có trên 2.000 loài thực vật, trong đó có khoảng 503 loài cây dược liệu, nhiều loại cây quý như bách xanh, thông, dẻ.

3. Di tích lịch sử tại vườn quốc gia Ba Vì

Ở độ cao 600 m là điểm di tích lịch sử Cách Mạng ghi dấu trận đánh hào hùng giữa bộ đội ta và thực dân Pháp trong chiến dịch Hoà Bình vào năm 1952.

Di tích lịch sử giàu văn hoá, truyền thống, lịch sử

4. Thuyết minh vườn quốc gia Ba Vì về tiềm năng du lịch 

Đây thực sự là một địa danh có tiềm năng lớn về du lịch. Vườn quốc gia Ba Vì có nhiều những cảnh quan thiên nhiên kỳ vỹ, hệ sinh thái động-thực vật phong phú.

Các tour du lịch đến đây chủ yếu là du lịch sinh thái, du lịch khám phá và nghỉ dưỡng. Sự đa dạng về thiên nhiên và cảnh đẹp với những khu cu lịch nổi tiếng như Suối Hai, Ao Vua,... đã tạo nên nét hấp dẫn cho du lịch nơi đây.

Các Resort dịch vụ nghỉ dưỡng tại Ba Vì

Được mệnh danh là "Lá phổi xanh của Hà Nội" thì vườn quốc gia Ba Vì sẽ là một trong những điểm đến lý tưởng trong kì nghỉ gia đình. Mang lại những trải nghiệm lý thú và những kỉ niệm đáng nhớ trong ký ức chúng ta. Trên đây là bài Thuyết minh vườn quốc gia Ba Vì các bạn có thể tham khảo và lựa chọn là điểm đến sắp tới.

 

Bạn có thể tham khảo thêm: Rừng thông Ba Vì - địa điểm thư giãn lý tưởng


Tin liên quan

© Copyright 1970-2024 Đặt Phòng Villa Homestay Ba Vì. Thiết kế bởi TruyenThongVang