Tất cả những thông tin về chuyến đi trải nghiệm vườn Quốc gia Ba Vì

Những ngày đông đã bắt đầu đến, những người đam mê du lịch và ưa thích những sự trải nghiệm mới lạ đang bắt đầu đi tìm những điểm du lịch phù hợp với thời tiết se se lạnh đầu đông. Hôm nay tôi sẽ mang đến cho bạn đọc tát cả những thông tin về chuyến đi trải nghiệm vườn Quốc gia Ba Vì để các bạn có một chuyến đi với những trải nghiệm tuyệt vời nhất!!

Vườn Quốc Gia Ba Vì ở đâu

Cổng Vườn QG Ba Vì nằm cách hồ Hoàn Kiếm khoảng 64 km theo đường đại lộ Thăng Long. (Đi như thế nào, bạn xem thêm ở bài viết Đường đi đến Vườn Quốc gia Ba Vì). Vườn quốc gia có vị trí hành chính trải dài trên 16 xã thuộc 3 huyện Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai của TP Hà Nội và 2 huyện Lương Sơn và Kỳ Sơn của tỉnh Hòa Bình. Diện tích vườn quốc gia là 10.814,6 ha, bao gồm toàn bộ khu vực từ đỉnh núi Ba Vì kéo dài tới chân núi.

vqgbv


Toạ độ địa lý:

Từ 20 độ 55′ đến 21 độ 07′ vĩ độ bắc. Từ 105 độ 16′ đến 105 độ 25′ kinh độ đông. Bao gồm 3 phân khu: Đó là phân khu bảo vệ nghiêm ngặt trên cốt 400 và phân khu phục hồi sinh thái dưới cốt 400, phân khu dịch vụ hành chính. Vùng đệm: Vùng đệm Vườn quốc gia Ba Vì có diện tích trên 35.000 ha.

Vị trí vườn Quốc gia Ba Vì – màu xanh đậm trên bản đồ của Google:

vi-tri-vqgbv

Đường đi đến Vườn quốc gia Ba Vì

Đi bằng phương tiện cá nhân

Để đến được Vườn quốc gia Ba Vì, nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn có thể đi theo 2 con đường quốc lộ 32 và đại lộ Thăng Long.

dai-lo-thang-long

Từ trung tâm TP Hà Nội, xuất phát tại Big C đường Trần Duy Hưng, xe chạy thẳng đại lộ Thăng Long, ô tô đi hết làn đường cao tốc –> lên cầu vượt, đi thẳng. Còn xe máy đi theo biển chỉ dẫn của đường nhánh để qua giao lộ Hòa Lạc hướng về phía trước. Tiếp tục trục đường chính, đi qua cổng làng Văn hóa Các dân tộc Việt Nam, cách gần 3 km ở phía bên phải.

lang-van-hoa-dan-toc

Đi hết trục đường thẳng khoảng 10.5 km, tới cây xăng Tản Lĩnh, bạn rẽ trái –> rồi đi thẳng hơn 1.5km. Sau đó, ở bên trái, bạn đi vào lối rẽ đường Vườn quốc gia Ba Vì. Từ đầu đoạn rẽ, đi thêm gần 2km bạn sẽ tới cổng của Vườn quốc gia.

Đường thứ hai đi đến vườn Quốc gia Ba Vì

Từ trung tâm tp Hà Nội, xe chạy thẳng quốc lộ 32, qua thị trấn Trôi, Phùng, Phúc Thọ –> tới đầu thị xã Sơn Tây, ngã Ba Cổng Ô, bạn rẽ hướng đi Ba Vì.

ben-xe-thi-xa-son-tay

 

Sau khi rẽ trái, bạn đi thẳng theo trục đường chính Chùa Thông, rồi Thanh Vị và tỉnh lộ 87A khoảng 11 km, khi thấy biển chỉ dẫn rẽ trái, bạn rẽ, đi vào đường Vườn quốc gia Ba Vì.

tinh-lo-87a

Dưới đây là chỉ dẫn của Bản đồ Google quãng đường di chuyển của bạn từ Kim Mã, Ba Đình đi vườn Quốc Gia Ba Vì.

Đi bằng phương tiện công cộng

Để tới Vườn QGBV, bạn có thể di chuyển bằng xe bus số 74 từ bến xe Mỹ Đình đi Xuân Khanh. Rồi chuyển tiếp sang xe bus mới số 110: Bến xe Sơn Tây – Vườn QG Ba Vì – Đá Chông.

xe-74

Xe 110 xe có điểm xuống gần cổng vườn Quốc Gia Ba Vì.

Giá dịch vụ Vườn quốc gia Ba Vì

dia-chi-vuon-quoc-gia-ba-vi


Vé vào cổng Vườn là 60 ngàn đối với người lớn.

Vé học sinh, sinh viên; vé người cao tuổi có các mệnh giá thấp hơn là 10, 20 và 30 ngàn.

Giá một số dịch vụ tại Vườn QG Ba Vì như sau:

Khu có hai bãi xe chính ở vị trí độ cao 400 và 1100m.

– Vé dịch vụ trông giữ xe máy ban ngày khu vực cốt 400m: 5.000đ/xe/lượt

– Vé dịch vụ trông giữ xe máy ban ngày khu vực cốt 1.100m: 5.000đ/xe/lượt

– Vé dịch vụ trông giữ xe máy ban đêm khu vực cốt 400m: 8.000đ/xe/lượt

– Vé dịch vụ trông giữ xe đạp ban ngày: 3.000đ/xe/lượt

– Vé gửi ô tô trên 10 chỗ: 25.000đ/xe

– Vé gửi ô tô dưới 10 chỗ: 20.000đ/xe

– Dịch vụ thuyết minh viên: 300.000 đồng/đoàn/điểm/tuyến/ngày (áp dụng đối với những đoàn có dưới 30 người). Phụ thu thêm: 200.000 đồng/điểm/tuyến tham quan khác trong Vườn. Thu 5.000 đồng/người/tuyến/điểm tham quan (áp dụng đối với những đoàn có trên 30 người trở lên).

xuong-rong-ba-vi

 

 – Dịch vụ quay phim, chụp ảnh trong Vườn: 800.000 đồng/đoàn/ngày (áp dụng đối với các đoàn khách dưới 10 người). Đối với các đoàn có từ 10 – 50 người thì áp dụng phụ thu thêm 50.000đ/người/ngày; có trên 50 người thì áp dụng phụ thu thêm 30.000 đồng/người/ngày.

Sơ đồ tham quan tại Vườn quốc gia Ba Vì:

sơ-đồ-du-lich-vqgbv

 

Giá phòng Vườn quốc gia Ba Vì

Đi tiếp lên, ở khu vực cốt 400m có dịch vụ Ăn nghỉ, khu Ba Vì resort và bãi đỗ xe rộng.

Vườn có 2 phòng cộng đồng với mức giá thuê ngày đêm là 2.5 – 3.5 triệu cho đoàn 30 – 50 nghỉ. Phòng nằm trên khu đất bằng phẳng, có hàng cây cao trước cửa.


Khu có 6 phòng VIP rộng rãi hơn, trong phòng phân ra 1 khách, 1 phòng ngủ. Bên đồi thông, các dãy nhà, ngôi nhà trở nên nên thơ và thật  gần gũi.

Hoạt động du lịch tại Vườn Quốc Gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì là nơi có khí hậu trong lành, mát mẻ, có nhiều cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục với nhiều con suối bắt nguồn từ các mạch ngầm trong núi rừng Ba Vì, quanh năm nước tuôn chảy như Khoang Xanh – Suối Tiên, Thác Đa, Thiên sơn – Suối ngà, Hồ Tiên Sa, Ao Vua …

thac-khoang-xanh-dep

Hồ nước trong xanh, mát lành, làm mê hoặc lòng người.

hồ-nước-Thiên-Sơn-Suối-Ngà


Những con đường lá vàng đón từng chút ánh nắng xuyên qua tán cây, tạo thành những vệt sáng chiếu xuống đường, gốc cây như một kiệt tác của thiên nhiên. Với không khí trong lành, mát mẻ khiến du khách cảm thấy vô cùng thích thú…

duong-ba-vi-dep


Vào tháng 10- 11 hàng năm là mùa hoa dã quì, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những con đường hoa đầy sắc vàng trải dài hai bên đường.

da-quy-vuon-quoc-gia-ba-vi

Nhà xương rồng vườn Quốc gia Ba Vì

Được xây dựng theo hình mái vòm hình cầu trông thật độc đáo. Tại đây, có đến 1200 loài xương rồng lớn, nhỏ khác nhau được trồng xen kẽ đem đến khung cảnh mới lạ cho người xem

xuong-rong-ba-vi

Nhà thờ cổ Ba Vì

Đây là nhà thờ do thực dân Pháp xây dựng. Nó mang trong mình một dáng vẻ mộng mị, cổ điển theo kiến trúc của châu Âu. Qua thời gian rêu phong đã bám đầy khiến nó trở nên bí ẩn, độc đáo…

Hình ảnh có liên quan


Đền Thượng

Vượt qua khỏi sự bí hiểm của nhà thờ đá chúng ta còn một địa điểm check- in không thể bỏ qua đó là đền Thượng – đền thờ đức thánh Tản Viên. Bạn phải leo lên 500 bậc cầu thang để tới đây, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác chạm tay vào mây, ngắm Ba Vì từ trên cao.

den-thuong-vqgbv


Đền thờ Bác Hồ trên đỉnh Vua

Đền thờ Bác Hồ được xây dựng trên đỉnh Vua – 1296m, nơi cao nhất của dãy núi Ba Vì. Để lên được đền thờ Bác Hồ, từ chân núi Ba Vì, du khách phải đi ô tô leo dốc quanh co vượt quãng đường dài hơn 12km. Tiếp đó, bạn phải leo hơn 1.320 bậc thang đá bên vách núi. Tới đây du khách như lạc vào cõi thiêng, bởi được đi xuyên qua cánh rừng nguyên sinh với những cây cổ thụ vút lên, mốc và rêu xanh bám phủ thân cây, dây leo chằng chịt, sương mù phủ giăng giăng mặc dù vẫn có mặt trời.

den-tho-bac-vqgbv


Các giá trị đa dạng sinh học vườn Quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì với 3 kiểu rừng: Rừng kín thường xanh mưa ẩm á nhiệt đới; rừng kín thường xanh hỗn giao cây lá rộng và cây lá kim á nhiệt đới và kiểu rừng lá rộng thường xanh mưa ẩm nhiệt đới trên núi thấp. Núi Ba Vì với 2 đai cao nên hệ thực vật nơi đây khá phong phú và đa dạng, đã ghi nhận 1209 loài thực vật bậc cao thuộc 99 họ, 472 chi.

phong-lan-vuon-quoc-gia-ba-vi


Nhiều loài cây quý hiếm như: Bách xanh (Calocedrus marcrolepis), Thông tre (Podocarpus nerrifolius) Sến mật, giổi lá bạc, quyết thân gỗ, bát giác liên. Ở Vườn quốc gia cũng đã thống kê được 503 loài cây thuốc.

bách-xanh-vqgbv


Theo kết quả điều tra bổ sung mới nhất, Khu hệ động vật có xương sống (ĐVCXS) ở VQG Ba Vì thống kê được 342 loài. Trong đó, có 65 loài thú, 169 loài chim, 30 loài bò sát, 27 loài lưỡng cư. Các loài quý hiếm như Cầy vằn (Chrotogale owstoni), Cầy mực (Artictis binturong), Cầy gấm (Prionodon pardicolor); Beo lửa (Felis temmincki), Sơn Dương (Capricornis sumatraensis), Sóc bay (Petaurista petaurista)… Gà lôi trắng (Lophura nycthemera), Yểng quạ (Eurystomus orientalis), Khướu bạc má (Garrulax chinensis)… và các loài đặc hữu hẹp hiện có ở VQG Ba Vì.

chim-giẻ-cùi-vqgbv

LIÊN HỆ ngay để đặt cho đoàn của bạn những dịch vụ, chỗ nghỉ như ý, tốt nhất dành cho chuyến đi của bạn tại Vườn quốc gia Ba Vì!

Công ty CP Thương Mại và Phát Triển Dịch Vụ Du Lịch Ba Vì
Địa chỉ: Quảng phúc, Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội E-mail: Dulichbavi.com.vn@gmail.com – Website: DuLichBaVi.com Hotline: Ms Hằng 094.255.0165 * Mr Vũ0966.523.165


Tin liên quan

© Copyright 1970-2024 Đặt Phòng Villa Homestay Ba Vì. Thiết kế bởi TruyenThongVang