Kinh nghiệm du lịch Phố cổ Hội An - điểm du lịch nhân văn nổi tiếng nhất Việt Nam

Phố cổ Hội An có một lượng rất lớn du khách trong và ngoài nước ghé thăm mỗi năm. Không chỉ bởi khung cảnh nên thơ trữ tình của nơi đây. Hội An còn là một điểm du lịch nhân văn vô đặc biệt.

Sau đây là những Kinh nghiệm du lịch Phố cổ Hội An - điểm du lịch nhân văn nổi tiếng nhất Việt Namhomestaybavi đã tích luỹ được nhé.

 

1. Vị trí địa lí 

Phố cổ Hội An thuộc thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bôn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng 30km về phía Nam.

Vị trí của Quảng Nam trên bản đồ Việt Nam

2. Những thời điểm đẹp để ghé thăm điểm du lịch nhân văn nổi tiếng nhất Việt Nam

  • Tháng 2 đến tháng 4: Khoảng thời gian này Hội An sẽ có một nền thời tiết cực kỳ mát mẻ, dễ chịu. Trời ít khi có mưa, khô ráo và nắng ấm thích hợp cho những ai muốn tới đây để nghỉ dưỡng, thư giãn.

 

Nắng ấm của Hội An tháng 3

  • Tháng 5 đến tháng 7: Đây là thời điểm gần kết thúc mùa khô, được xem là mùa du lịch biển - mùa cao điểm nên lượng khách ghé thăm nơi này sẽ rất đông. Nếu muốn đưa gia đình tới đây du lịch thì bạn nên đặt trước các dịch vụ nghĩ dưỡng.

 

Nét đẹp của Hội An mùa hạ

  • Tháng 10 đến tháng 12: Thời điểm này là mùa mưa của Hội An, khiến cho việc tham quan, du lịch ở đây sẽ có thể gặp một chút khó khăn do mực nước sông Thu Bồn dâng cao ngập cả đường phố cổ. Nhưng đây lại là cơ hội cho du khách được trải nghiệm một hình thức du lịch thú vị là bơi thuyền trên các con ngõ Phố cổ. Một kỉ niệm độc đáo phải không nào.

 

Loại hình du lịch độc đáo tại Hội An mùa mưa

3. Du lịch Hội An nên đến những điểm nào?

Muốn tìm hiểu những nét độc đáo của điểm du lịch nhân văn nổi tiếng nhất Việt Nam các bạn nên ghé thăm những điểm sau đây ở Hội An:

  • Nhà cổ Tấn Ký (101 Nguyễn Thái Học, phường Minh An, Hội An, Quảng Nam): Là nơi ở của gia đình quý tộc họ và có tuổi đời trên 200 năm, được biết đến là ngôi nhà cổ nhất ở Hội An. Cho đến nay thì nó vẫn giữ được những nét đẹp cổ xưa về kiến trúc độc đáo.

Lối kiến trúc cổ xưa

  • Nhà cổ Phùng Hưng (04 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Minh An, Hội An, Quảng Nam): Là ngôi nhà của một thương gia giàu có bậc nhất Hội An xưa kia và có tuổi đời tuy ít hơn nhà cổ Tấn Ký 100 năm. Nhưng nhà cổ Phùng Hưng cũng có những nét đẹp riêng với nội thất và cấu trúc của ngôi nhà được làm bằng các loại gỗ cao cấp theo nét đẹp Đông Á tạo sự sang trọng, hài hoà mà ấn tượng đối với khách du lịch.

 

Nét đẹp Đông Á của ngôi nhà

  • Chùa cầu Hội An (ngay giữa trung tâm phố cổ Hội An): Một địa điểm nổi tiếng vươn ra tầm Thế Giới mà chắc chắn ai cũng đã mộ lần nhìn thấy. Đây chính là hình ảnh được in trên tờ tiền Poime mệnh giá 20.000 VNĐ của Việt Nam. Chùa cầu Hội An bắt được bắt qua một nhánh nhỏ của dòng sông Hoài, là điểm đặc trưng của phố cổ mà du khách nào tới Hội An cũng ghé thăm.

 

Một điểm đến nổi tiếng tại Việt Nam

Trên đây là những Kinh nghiệm du lịch Phố cổ Hội An - điểm du lịch nhân văn nổi tiếng nhất Việt Nam được chia sẻ từ những hiểu biết và trải nghiệm của chúng tôi. Chúc các bạn có một chuyến tham quan thật đáng nhớ.

 

Bạn có thể tham khảo thêm về: Kinh nghiệm du lịch gia đình chi tiết từ A đến Z bạn không nên bỏ qua


Tin liên quan

© Copyright 1970-2024 Đặt Phòng Villa Homestay Ba Vì. Thiết kế bởi TruyenThongVang