Kinh nghiệm du lịch gia đình chi tiết từ A đến Z bạn không nên bỏ qua

Sau những ngày tháng làm việc chăm chỉ, bạn sẽ muốn dành thời gian bên gia đình mình bằng những chuyến du lịch. Nhưng bạn vẫn loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch gia đình? Vậy thì sau đây hãy cùng Homestaybavi hướng dẫn kinh nghiệm du lịch gia đình để bạn có kì nghỉ với gia đình hoàn hảo nhất nhé.

Cùng gia đình tận hưởng những phút giây bên nhauCùng gia đình tận hưởng những phút giây bên nhau

I. Kinh nghiệm du lịch gia đình đầu tiên: Chuẩn bị & lên lịch trình

Một trong những kinh nghiệm du lịch gia đình quan trọng đầu tiên là tham khảo thông tin. Bạn cần xem review trên mạng, những vlog và các clip chia sẻ thực tế về nơi bạn định đi với gia đình.

Sau khi tham khảo xong, bạn nên bắt tay vào việc lên chương trình tự túc bằng các việc chi tiết trong thời gian bạn đi du lịch. Bạn nên ghi rõ các hoạt động, các địa điểm tham quan, cùng thông tin về phương tiện di chuyển, cách thức và chi phí mua vé trong từng ngày.

1. Chuẩn bị phương tiện di chuyển

Tùy vào số lượng thành viên và khả năng tài chính mà bạn sẽ chọn loại phương tiện phù hợp.

Chọn phương tiện đi lại phù hợp với du lịch gia đìnhChọn phương tiện đi lại phù hợp với du lịch gia đình

  • Đối với gia đình 4-6 người: có thể chọn xe giường nằm hoặc đi bằng máy bay.
  • Đối với gia đình trên 7 người: bạn nên thuê xe du lịch trọn gói để di chuyển và tham quan được nhiều chỗ. Thuê xe trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn và chủ động hơn về mặt thời gian.

Đọc thêm: Đưa bố mẹ đi du lịch ở đâu?

2. Lựa chọn nơi ở

Để chọn được nơi ở phù hợp với gia đình, thì theo kinh nghiệm du lịch gia đình, bạn nên đặt ra các tiêu chí riêng và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Từ đó sẽ giúp bạn sàng lọc và lựa chọn được nơi phù hợp nhất.

 

Khách sạn phù hợp giúp cảm xúc du lịch được nâng caoNơi ở phù hợp sẽ giúp cảm xúc đi du lịch thăng hoa

Kinh nghiệm du lịch gia đình về nơi ở:

  • Vị trí: gần trung tâm, có các trạm xe bus, điểm đón xe taxi để bạn có thể thuận tiện đi lại và "loanh quanh" vào ban đêm.
  • Chi phí: tùy vào khả năng tài chính của mỗi nhà và tùy vào điểm đến, bạn nên chọn mức chi phí phù hợp nhất với gia đình.

3. Thiết kế chương trình tour

Để giúp bạn có kinh nghiệm du lịch gia đình thì căn cứ vào phương tiện di chuyển và nơi ở, bạn có thể bắt đầu xây dựng chương trình cụ thể theo từng ngày. Để bắt đầu, bạn dùng google maps để xác định điểm đến, điểm tham quan,.. Sau đó thì sắp xếp theo vị trí để thuận tiện di chuyển.

 

Chuẩn bị từng bước với lịch trình du lịch gia đìnhChuẩn bị từng bước kĩ càng với lịch trình du lịch gia đình

Bạn nên tính toán xem trong 1 ngày, trong 1 buổi có thể tham quan được bao nhiêu điểm. Mỗi thành phố du lịch sẽ luôn có nhiều điểm tham quan và hoạt động để mình tham gia. Vì vậy, theo kinh nghiệm du lịch gia đình, bạn nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt và chọn ra được nơi phù hợp.

Đọc thêm: Những nơi nên đi 1 lần trong đời ở Việt Nam

II. Booking

Đặt vé cho gia đìnhTiến hành đặt các dịch vụ

Sau khi đã lên hết chương trình tour, thì bạn nên bắt đầu tiến hành book các dịch vụ.

Kinh nghiệm du lịch gia đình về "booking":

  • Phương tiện: book và xuất vé
  • Nơi ở: Book và xuất voucher khách sạn, nơi ở. Tùy từng nơi mà bạn có thể thanh toán tại chỗ hoặc thanh toán trước bằng thẻ ngân hàng.
  • Bảo hiểm du lịch: book và xuất vé bảo hiểm du lịch. Phí bảo hiểm không nhiều nhưng sẽ đem lại cho bạn sự yên tâm khi đi du lịch gia đình.
  • Vé các khu vui chơi giải trí, các gói dịch vụ: trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn thấy "chốt" được cái nào thì xuất luôn.
  • Các dịch vụ khác (taxi, xe riêng): theo kinh nghiệm du lịch gia đình, bạn nên chốt với nhà cung cấp và thanh toán theo thỏa thuận.

Đọc thêm: Tết nên đi du lịch ở đâu trong nước?

III. Khởi hành

Sau khi đã chuẩn bị hết mọi thứ xong xuôi, là lúc bạn đã "sẵn sàng" chờ đến ngày khởi hành. Trong thời gian này, bạn cùng gia đình nên chuẩn bị quần áo, giày dép, đồ mang theo.

 

Trước khi khởi hành hãy check lại lịch trình một cách cẩn thận nhéTrước khi khởi hành hãy check lại lịch trình một cách cẩn thận nhé

IV. Kinh nghiệm du lịch gia đình cuối cùng: Thực hiện lịch trình đã lên

Cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian bên nhau Tận hưởng khoảng thời gian bên nhau

Đây sẽ là lúc bạn tận hưởng tất cả các bước bên trên. Nhờ những kinh nghiệm du lịch gia đình trên mà bạn và gia đình có thể luôn chủ động, không bị rơi vào trạng thái: "Tiếp theo nên làm gì?" Tất cả mọi việc đó đã được chuẩn bị kĩ càng, giúp bạn và gia đình có thể tận hưởng kì nghỉ ý nghĩa.

Mong rằng với những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch gia đình trên, bạn có thể lên lịch trình cho gia đình mình một cách hoàn hảo để mỗi giây phút bên nhau đều ý nghĩa. Homestaybavi chúc bạn và gia đình có những chuyến đi vui vẻ!

Đọc thêm: TOP 10 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam


Tin liên quan

© Copyright 1970-2024 Đặt Phòng Villa Homestay Ba Vì. Thiết kế bởi TruyenThongVang