Đi chơi với người yêu nên nói những gì để không bị nhàm chán?

Có bao giờ bạn rơi vào trường hợp, vừa dứt lời thì cả hai rơi vào im lặng? Hoặc nói chuyện một lúc thì thấy nhàm chán. Vậy hãy làm theo 4 gợi ý sau đây để khi đi chơi với người yêu, hai bạn sẽ có cuộc trò chuyện thú vị và hào hứng hơn nhé.

Cách để có cuộc trò chuyện thú vị khi đi chơi với người yêu

Bạn đang rất vui và hạnh phúc với mối tình hiện tại của mình. Hai bạn có vẻ như rất hợp nhau, trò chuyện rất nhiều điều trên trời dưới đất. Nhưng chắc hẳn có những khoảnh khắc mà vừa dứt lời thì cả hai rơi vào im lặng. Đây chính xác là một "khoảng không vô tận" mà không một cặp đôi nào muốn gặp phải. Bạn tự hỏi "Đi chơi với người yêu nên nói những gì?"

Vậy hãy làm theo 4 gợi ý sau đây sẽ giúp hai bạn có một cuộc trò chuyện thú vị và hào hứng hơn nhé.

1. Chọn một địa điểm đi chơi mà người yêu thích


Chọn địa điểm điểm đi chơi với người yêu lý tưởng

Địa điểm đi chơi là tối quan trọng của một buổi hẹn hò chất lượng và tất nhiên sẽ càng thú vị hơn nếu như bạn dắt người yêu mình đến nơi mà người ấy thích.

Vậy làm sao để biết được người ấy thích đi chơi ở đâu? Một lời khuyên hữu ích là hãy "để ý" những chi tiết nhỏ. Để ý xem người yêu thường hay nhắc đến những quán cafe nào khi đang nói chuyện với bạn của anh/cô ấy. Người ấy thích xem thể loại phim gì, món ăn ở quán ăn nào,...

Những chi tiết nhỏ ấy sẽ thoáng qua rất nhanh, vấn đề của bạn là phải nắm bắt kịp thời và đưa người yêu đến nơi đó một lúc nào đó, chắc chắn người yêu bạn sẽ rất bất ngờ cho mà xem.

2. Khi đi chơi với người yêu, hãy nói những chủ đề mà người ấy thích


Hãy nói những chủ đề mà người yêu bạn thích

Nhìn chung, ai cũng sẽ thấy thoải mái hơn khi nói về sở thích hoặc bản thân của họ. Khi đi chơi với người yêu, hãy nhớ lại xem những điều người ấy quan tâm là gì?

Dưới đây là một ví dụ:

  • Hôm qua anh thấy em xem Kpop cả ngày, em thần tượng Ộp-pa nào nhất? Nếu mà được gặp anh ấy ngoài đời thì em sẽ muốn làm gì đầu tiên?
  • Dạo này cày phim hơi nhiều đấy nhé! Phim Hàn hấp dẫn với em như vậy hở?
  • Gợi ý cho anh vài TikToker nổi tiếng đi, anh không thể để mình lạc hậu so với em được? (Cùng xem và bình luận TikTok với người yêu)

3. Hãy bảo người yêu kể về những điều "bí mật" khi hai người đi chơi với nhau


Bảo người yêu bạn kể về những "bí mật" của người ấy

"Bí mật" ở đây không nhất thiết phải là điều gì đó quá to tát. Có thể là vài mẩu chuyện hài hước lúc nhỏ, một trải nghiệm éo le, một vài sự thật thú vị về bản thân người yêu bạn.

Đương nhiên sẽ rất tốt nếu người yêu kể cho bạn những "bí mật giấu kín", những điều mà bạn là người duy nhất được nghe. Vì nếu người ấy sẵn lòng chia sẻ với bạn những điều đó, có nghĩa rằng người yêu đang rất tin tưởng bạn và xem bạn là người quan trọng với họ.

Bạn hãy cố gắng lắng nghe một cách chủ động, cảm thông và thấu hiểu. Vì chẳng ai muốn nhìn một khuôn mặt không cảm xúc sau khi chia sẻ xong một câu chuyện cả.

Có một lưu ý rằng, nếu người ấy không sẵn sàng nói bất cứ bí mật gì về mình thì cũng chẳng sao cả. Đừng giận hờn hoặc nghi ngờ người yêu mình, ai cũng cần thời gian để hiểu nhau hơn. Hãy tiếp tục đi chơi và trò chuyện một cách vui vẻ, rồi đâu sẽ vào đó.

4. Lắng nghe một cách chủ động khi đi chơi với người yêu


Lắng nghe người yêu một cách chủ động

"Lắng nghe chủ động" là một nghệ thuật trong giao tiếp. Điều đó thể hiện được rằng bạn là một người yêu tâm lý, bao dung và đáng tin.

Chẳng ai muốn trò chuyện cùng một kẻ hay cướp lời người khác cả. Có người nói thì phải có người nghe. Và một tình yêu lâu bền sẽ xuất phát từ việc 2 cá thể cùng nhau chia sẻ một cách công bằng, đôi khi là nên nhường phần nói cho đối phương nếu bạn thấy họ đang say mê với câu chuyện của mình.

3 quy tắc khi lắng nghe chủ động:

  • Giao tiếp bằng mắt. Đây là quy tắc đầu tiên và quan trọng nhất vì nếu không dùng lời nói thì đôi mắt chính là cánh cửa nhanh nhất đưa bạn đến với tâm hồn người yêu mình. Không nhất thiết phải nhìn chằm chằm (như thế rất kì cục), hãy chủ động dõi theo cảm xúc trong câu chuyện của người ấy. Nếu là chuyện vui thì đôi mắt cần mở to một chút, nếu là chuyện buồn đôi mắt nên nhìn sâu hơn và đồng cảm hơn.
  • Chủ động trả lời trong khi lắng nghe. Thử nghĩ bạn nghe nhưng không nói bất cứ thứ gì, như vậy sẽ khiến người yêu nghĩ bạn không tập trung hoặc không hiểu. Khi người ấy nói đến vấn đề gì, hãy đáp lại những từ mang tính khẳng định (VD: Ôi thật à; Đây là lần đầu tiên em nghe chuyện khó tin như vậy; Ừm chuyện này chắc phải khó khăn với anh lắm;...)
  • Hỏi lại những thông tin bạn chưa hiểu lắm. Đôi lúc sẽ có những thông tin bạn chưa hiểu hoặc nghe chưa kịp, hãy hỏi lại người yêu mình ngay lúc đấy. Điều này quan trọng không kém, việc hỏi lại sẽ giúp bạn hiểu người yêu hơn và khẳng định với họ rằng bạn vẫn đang chăm chú lắng nghe.

 

Xem thêm: Địa điểm hẹn hò các cặp đôi nên đi ít nhất 1 lần

Lời kết

Một mối quan hệ bền vững sẽ không thể thiếu đi sự chia sẻ và thấu hiểu thông qua việc trò chuyện giữa hai người yêu nhau. Hy vọng thông qua bài viết, bạn có thể biến những cuộc trò chuyện nhàm chán trở nên thú vị và lãng mạn hơn.

Chúc bạn hạnh phúc với mối quan hệ hiện tại của mình!


Tin liên quan

© Copyright 1970-2024 Đặt Phòng Villa Homestay Ba Vì. Thiết kế bởi TruyenThongVang