Các bước lên lịch trình đi cắm trại đơn giản nhất

Cắm trại là một hoạt động nghỉ dưỡng bổ ích giúp các bạn có thể rèn luyện những kĩ năng mềm, sự hiểu biết, tính kiên trì và khéo léo. Tuy nhiên có rất nhiều bạn lại lúc túng trong việc lên kế hoạch cho một buổi dã ngoại hay một buổi cắm trại và không biết mình phải làm gì. Hôm nay hãy cùng homestaybavi tìm hiểu Các bước lên lịch trình đi cắm trại đơn giản nhất nhé.

1. Lựa chọn địa điểm - Bước quan trọng nhất trong các bước lên lịch trình đi cắm trại 

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất khi lên lịch, quyết định xem chuyến đi của chúng ta có thành công hay không. Nếu bạn được quyết định thì bạn có thể tìm hiểu những địa điểm cắm trại nào có thể thuận tiện cho việc di chuyển và có dịch vụ tốt.

Hoặc nếu bạn muốn tham khảo ý kiến của mọi người trong chuyến đi thì tuỳ vào gu sở thích của mỗi thành viên mà họ sẽ đưa ra những phương án khác nhau về các địa điểm. Sau đó bạn chọn lọc ra một địa điểm mà ở đó có thể thoả mãn yêu cầu của một vài thành viên. 

Lên danh sách và chọn lọc ý tưởng

Với những người đã có nhiều kinh nghiệm trong việc cắm trại thì họ sẽ yêu thích những nơi nằm sâu trong rừng, hoang vu, yên tĩnh một chút để có thể khám phá. Tuy nhiên nếu các bạn đều là những người mới thì nên lựa chọn những khu vực có hỗ trợ dịch vụ cắm trại sẽ an toàn và nhiều tiện ích hơn.

2. Lựa chọn phương tiện di chuyển

Tuỳ vào quãng đường xa hay ngắn, số lượng thành viên đông hay ít mà bạn có thể lựa chọn đi xe máy hoặc xe du lịch để vừa có Các bước lên lịch trình đi cắm trại đơn giản nhất lại vừa có thể thưởng thức được trọn vẹn vẻ đẹp của từng cung đường.

Lựa chọn phương tiện cũng là một việc rất quan trọng

3. Theo dõi thời tiết - Một điều không thể thiếu trong các bước lên lịch trình đi cắm trại 

Điều kiện về thời tiết ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của chuyến đi. Chính vì điều này mà các bạn nên thường xuyên theo dõi tình hình về thời tiết để có thể chọn hay điều chỉnh lịch trình phù hợp. Nên khởi hành vào những ngày trời khô ráo, không mưa và có nắng ấm là đẹp nhất. 

Những lưu ý về thời tiết

4. Lên kế hoạch về ăn uống

Để các thành viên có thể nạo năng lượng sẵn sàng cho những hoạt động trong một ngày dài nhưng bạn lại cũng muốn có thể tìm cho mình các bước lên lịch trình đi cắm trại đơn giản thì hãy bỏ túi ngay những mẹo này nhé!

  • Lên thực đơn: Nếu bạn đi dã ngoại ngắn ngày thì có thể lựa chọn mang theo đồ ăn đã nấu sẵn ở nhà cho tiện vì nấu ăn ngoài trời sẽ không thể đầy đủ tiện nghi như ở căn bếp nhà bạn được. Còn nếu bạn đi dã ngoại dài ngày thì có thể ưu tiên mang theo các loại thức phẩm đã sơ chế sẵn hoặc những thực phẩm ăn liền, tiết kiệm thời gian nấu nướng.
  • Bảo quản thực phẩm: Một lời khuyên của tôi là các bạn nên ướp lạnh các loại thực phẩm trong thùng đá để có thể giữ được độ tươi ngon lâu nhất có thể hoặc cũng có thể sử dụng các loại túi hút chân không.
  • Dụng cụ nấu nướng: Bạn nên mang theo những dụng cụ nấu nướng đơn giản như nồi, khay nướng chuyên dụng để có thể tổ chức được tiệc BBQ ngoài trời nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian chuẩn bị.

Những buổi tiệc BBQ vui vẻ nhưng đơn giản

Trên đây là tips về Các bước lên lịch trình đi cắm trại đơn giản nhất sẽ phần nào giúp bạn có được một chuyến đi thật thuận lợi. Chúc các bạn có một chuyến đi cắm trại thú vị và đáng nhớ kì nghỉ này nhé.

 Bạn có thể tham khảo thêm về: Những điểm du lịch gần Hà Nội 2 ngày 1 đêm lý tưởng để cắm trại


Tin liên quan

© Copyright 1970-2024 Đặt Phòng Villa Homestay Ba Vì. Thiết kế bởi TruyenThongVang