Bật mí 6 địa điểm đẹp khi Du xuân Ba Vì

Bật mí 6 địa điểm check-in đẹp xuân này trên ba vì. Xuân này bạn đã có dự định đi đâu chưa. Nếu chưa, thì du xuân trên ba vì sẽ là một lựa chọn lý lưởng cho bạn và gia đình đó. Khi đến đây, bạn sẽ có giây phút ấm áp, thư giãn, yên tĩnh bên gia đình và người thân. Hơn nữa, ở đây có rất nhiều cảnh đẹp mê li thu hút lòng người khiến bạn không thể cưỡng lại được. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy dành ngay 5 phút để tận hưởng bài viết này nhé, ở đây chúng tôi đã tổng hơp tất cả địa điểm đẹp và kinh nghiệm khi du xuân. Bạn đọc nó, bạn có cả bí kíp và bản đồ trong tay. 

Cách Hà Nội hơn 50 km, Ba Vì là một điểm đến không thể bỏ qua cho những chuyến du xuân đầu năm.

Cụm di tích Đền Thượng- Đền Trung- Đền Hạ- Đền thờ Bác Hồ

Đền Thượng

Đền thượng là một khu đền thờ Thánh Tản, du khách tới du lịch khu đền thờ Thánh Tản sẽ được dẫn tham quan tới du lịch đền Thượng. Cũng là nơi thờ vị thần thiêng liêng nhất trong lòng người dân nơi đây. Du lịch đền Thượng du khách sẽ cảm nhận được không gian yên tĩnh, thanh bình mang trong tâm một sự thanh tĩnh đến lạ kỳ.

duxuanbavi

Khi đi du lịch Đền Thượng  du khách có thể nhận thấy đây là ngôi đền có lối kiến trúc độc đáo gồm ba gian, hai chái, một nửa mái sau đền là vách đá. Hai bên tường hồi có hai vòng tròn sắc không đối diện nhau, mô phỏng biểu tượng của nhà Phật. Đây là một kiểu kiến trúc độc đáo được nhiều du khách tò mò và thích khám phá khi tới du lịch đền Thượng.

Đền Hạ

Mảnh đất Ba Vì gắn với hình ảnh núi Tản Viên và hình tượng người anh hùng Sơn Tinh trong các cuộc đấu tranh chinh phục thiên nhiên và đánh đuổi giặc ngoại xâm bảo vệ đất nước cũng như những huyền tích Ngài dạy dân lao động, khai điền, lập ấp.

duxuanbavi

Đền Hạ còn có tên là Tây Cung, nằm dưới chân núi Tản ven bờ sông Đà. Đền có 3 dãy nhà ngang, nhiều hạng mục lớn như cổng Tam Quan, đại bái, tiền tế, hậu cung, nhà thờ Mẫu. Trong Đền có nhiều bức tranh chạm trổ theo phong cách nghệ thuật điêu khắc cuối thế kỷ XVII, đầu thế kỷ XVIII.

Lễ hội cụm di tích đền Thượng, đền Trung và đền Hạ được tổ chức vào ngày Rằm tháng Giêng âm lịch hàng năm thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách thập phương về tham quan và hành lễ.

Rằm tháng giêng hàng năm để tưởng nhớ ngày sinh của Đức Thánh Tản và kéo dài đến hết tháng Ba âm lịch. Cứ vào ngày này hàng năm du khách có thể tới du lịch Đền Hạ để cùng với người dân nơi đây tham dự lễ hội , hành lễ cũng như nghiên cứu những giá trị văn hóa và tục thờ Tam vị Đức Thánh Tản ở vùng xứ Đoài.

Đền thờ Bác Hồ trên đỉnh núi Ba Vì

Đền thờ Bác Hồ nằm trên đỉnh núi cao nhất của khu Du lịch Ba Vì. Ở độ cao 1296m trên đỉnh núi Ba Vì, Đền thờ Bác Hồ luôn luôn ấm áp khói hương lan tỏa đến khắp các vùng quê.

Duxuanbavi

Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam luôn trong trái tim mọi người dân đất Việt. Sau khi Người qua đời, đã để lại muôn vàn thương tiếc cho đồng bào, đồng chí cả nước. Không chỉ ở Nghệ An quê Bác, nhân dân cả nước đã lập bàn thờ Bác Hồ ở khắp nơi, từ trong chính ngôi nhà mình, ở nhiều công sở, ở các tỉnh, ở những nước Người đã bôn ba và đặt chân tới trên đường đi tìm đường cứu nước. Thậm chí trong nhiều đền, chùa đình, đền, miếu cũng lập bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tỏ lòng thành kính, nhớ thương Người.

 

 


© Copyright 1970-2024 Đặt Phòng Villa Homestay Ba Vì. Thiết kế bởi TruyenThongVang